0933.389.058

TP Hồ Chí Minh sẽ công khai thông tin về các dự án bất động sản

TP. HCM giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 21,3% tổng sản phẩm (GDP) và 29,38% tổng thu ngân sách của cả nước. Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường không. Các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, thể thao, giải trí, Thành phố Hồ Chí Minh đều giữ vai trò quan trọng bậc nhất. Tuy vậy, Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối diện với những vấn đề của một đô thị lớn có dân số tăng quá nhanh. Vì thế chỗ ở đối với người dân TP. HCM đặc biệt quan trọng. Nhằm tạo điều kiện cho người dân sở hữu nhà ở và  ổn định thị trường bất động sản, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo nhiều sở, ngành liên quan trong việc minh bạch thông tin, giám sát, xử lý thông tin về các dự án Bất Động Sản.

Theo đó, Sở Xây dựng được chỉ đạo tiếp tục thực hiện công khai minh bạch các thông tin về tiến độ các dự án bất động sản, các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị… Đồng thời triển khai có hiệu quả kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án “Phát triển thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” trong giai đoạn 2016 – 2020.

Mấy năm vừa qua, thị trường bất động sản khu vực TP Hồ Chí Minh phát triển khá mạnh, do đó kéo theo nhiều vấn đề trong các giao dịch.

Thành phố cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện cần tăng cường quản lý đối với việc tách thửa đất trên địa bàn, đảm bảo đúng mục đích sử dụng và đúng quy trình.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh phải đề xuất việc ưu tiên bố trí vốn thực hiện chính sách nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở 2014, cho vay để đầu tư phát triển nhà ở xã hội cũng như người dân vay vốn để tạo lập nhà ở.

Đối với Công an thành phố sẽ xử lý các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị… hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản.

Để đảm bảo thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, sắp tới, UBND thành phố cũng sẽ kiến nghị Chính phủ xem xét quy định về thuế suất giao dịch bất động sản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo