0933.389.058

Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị tìm hiểu đầu tư tại TP Bảo Lộc

(LĐ online) – Chiều 25/8, lãnh đạo TP Bảo Lộc đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) thuộc Bộ Xây dựng (trụ sở chính tại TP Hà Nội) đến tìm hiểu đầu tư vào một số dự án nhà ở đô thị trên địa bàn TP Bảo Lộc.
Lãnh đạo TP Bảo Lộc tiếp đón Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (Bộ Xây dựng) đến tìm hiểu đầu tư
Lãnh đạo TP Bảo Lộc tiếp đón Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (Bộ Xây dựng) đến tìm hiểu đầu tư
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Tổng Công ty. Đây là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, với chức năng chính là đầu tư phát triển và kinh doanh nhà ở, bất động sản, các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp và khu kinh tế trên phạm vi cả nước. Hiện, Tổng Công ty có 17 đơn vị thành viên hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, xây lắp, tư vấn thiết kế nhà ở và đô thị; đồng thời, sản xuất các dịch vụ xây dựng và dịch vụ đô thị… Với những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, Tổng Công ty đã được Đảng, Nhà nước vinh danh, tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.
Tại Lâm Đồng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị đã và đang triển khai xây dựng Dự án HUD – Đà Lạt (Phường 4, TP Đà Lạt), với quy mô 38,1 ha. Đây mà một trong những dự án nhà ở đô thị trọng điểm của TP Đà Lạt.
Tại TP Bảo Lộc, Tổng Công ty đang tìm hiểu và hướng tới mục tiêu đầu tư vào một số dự án khu dân cư, nhà ở đô thị trên địa bàn. Mục tiêu của Tổng Công ty là đầu tư các khu dân cư theo quy hoạch chung của TP Bảo Lộc dựa trên những lợi thế về các điều kiện tự nhiên, khí hậu của địa phương. Từ đó, xây dựng Bảo Lộc cân đối về một đô thị xanh và hiện đại trong tương lai. Trên cơ sở đó, đưa TP Bảo Lộc hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị loại II vào năm 2025.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Bảo Lộc và các phòng, ban chuyên môn đã thống nhất cao về những ý tưởng, dự định và tâm huyết của nhà đầu tư. Qua đó, xem đây là hướng đi đúng đắn phù hợp với quy hoạch xây dựng và phát triển của địa phương đã, đang triển khai thực hiện; đồng thời, mong muốn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để xúc tiến đầu tư các dự án mà đơn vị đã và đang tìm hiểu đầu tư vào TP Bảo Lộc.
Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị, thống nhất sẽ tài trợ kinh phí thực hiện quy hoạch chi tiết 1/500 đối với một số dự án khu dân cư, nhà ở đô thị trên địa bàn TP Bảo Lộc; đồng thời, sẽ trực tiếp hỗ trợ về tư vấn quy hoạch chung của TP Bảo Lộc trong thời gian tới. Đặc biệt, Tổng Công ty sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục một số dự án xây dựng khu dân cư, nhà ở đô thị trên địa bàn TP Bảo Lộc mà đơn vị đã và đang tìm hiểu để sớm triển khai xúc tiến đầu tư.
Đồng chí Nguyễn Văn Triệu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc đã hoan nghênh Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị đã đến tìm hiểu để đầu tư trên địa bàn thành phố. Sau buổi làm việc này, Thành ủy Bảo Lộc sẽ có những kết luận về những nội dung đã bàn thảo để đi đến thống nhất chung. Bí thư Thành ủy Bảo Lộc cũng giao UBND TP sớm có biên bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác đầu tư giữa địa phương và Tổng Công ty; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp và cung cấp các hồ sơ, tài liệu cần thiết để Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị xem xét trình UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt xúc tiến đầu tư các dự án trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo