0933.389.058

Toàn cảnh bất động sản du lịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt.

Bà Rịa – Vũng Tàu cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 90km, thuận lợi cho giao thông đường bộ lẫn đường thủy. Từ lâu địa phương này nổi tiếng với việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ về đây. Đặc biệt trong những năm gần đây thị trường bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên khá sôi động. Vậy bức tranh toàn cảnh của thành phố ven biển này hiện nay ra sao?

Những năm gần đây Bà Rịa – Vũng Tàu dần trở lại vị thế một trong những địa phương thu hút đầu tư dẫn đầu cả nước. Riêng từ đầu năm 2018 đến nay Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI sau 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Theo báo cáo mới đây của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, GRDP (Gross Regional Domestic Product) chỉ tiêu kinh tế tổng hợp quan trọng trong 6 tháng đầu năm của tỉnh đạt 7%(không tính dầu khí). Tình hình đầu tư trong các khu Công nghiệp tại đây tăng trưởng tốt trong những tháng đầu năm với 35 dự án được cấp phép và tổng vốn đăng ký 2,07 tỷ USD.

Tính đến tháng 6/2018 doanh thu dịch vụ lưu trú tại đây đạt khoảng 4450 tỉ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu của dịch vụ lữ hành ước đạt khoảng 1026 tỉ dồng, tặng 13,8 so với cung kỳ.

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh BR-VT, trong 9 tháng của năm 2018, hơn 10,3 triệu lượt du khách đến tỉnh này. Trong đó, khoảng 2,67 triệu lượt khách lưu trú, tăng 12,3 % so với cùng kỳ. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kỳ vọng đến năm 2025 sẽ đón khoảng 8,6 triệu lượt khách lưu trú, với tổng thu từ du lịch đạt 31.000 tỉ đồng vào năm 2025 và 17 triệu lượt khách với 102.000 tỉ đồng vào năm 2030.

Cũng trong năm 2018 hàng loạt các doanh nghiệp và các dự án lớn đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó có những dự án sắp triển khai và chuẩn bị ra mắt thị trường như dự án Kahuna Hồ Tràm Strip của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm; dự án trung tâm đô thị Chí Linh của Công ty Cổ phần bất động sản DIC, hay dự án Vũng Tàu Marina City của tập đoàn Tuần Châu đề xuất với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ;Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện có khá nhiều doanh nghiệp uy tín trong ngoài nước bày tỏ mối quan tâm tới việc đầu tư tại khu vực này như Sebrina Holdings Pte Ltd (Singapore); VinaCapital Investment Management Ltd; Novaland,…

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đánh giá thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu là thị trường đầy hứa hẹn và nhiều tiềm năng phát triển bất động sản du lịch. Mặc dù được đánh giá rất tiềm năng, nhưng thị trường bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn những mặt trái, và hiện tại phía sau lưng tôi là một dự án đã bị bỏ hoang trong nhiều năm tại trung tâm của thành phố Vũng Tàu.

Theo ghi nhận thực tế của nhóm phóng viên chúng tôi, không chỉ có dự án này mà còn có rất nhiều dự án tại khu trung tâm của thành phố Vũng Tàu, nằm ở vị trí đắc địa của thành phố cũng bị bỏ hoang trong nhiều năm. Và thực trạng này cũng diễn ra tại một số địa phương có vùng biển đẹp của Vũng Tàu như Hồ Tràm của huyện Xuyên Mộc hay Phước Hải của huyện Long Điền.

Tính đến tháng 6/2018, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấm dứt hoạt động của 21 dự án du lịch chậm triển khai và thu hồi 40 chủ trương đầu tư. Ngoài ra, tỉnh cũng đã cho rà soát nhiều dự án cảng biển, du lịch. Qua đó, các ngành, đơn vị có liên quan đã tổ chức làm việc với 11 nhà đầu tư dự án du lịch, đề xuất UBND tỉnh xem xét giãn tiến độ đầu tư 4 dự án du lịch. Như vậy, tính từ năm 2014 đến nay, BRVT đã chấm dứt hoạt động 123 dự án, cho giãn tiến độ đối với 54 dự án.

Đây là thực tế đối lập của thiên đường nghỉ dưỡng hấp dẫn này khi mà nhiều chủ đầu tư và các dự án bất động sản du lịch đổ về  đây thì cũng có nhiều dự án bị chấm dứt hoạt động mà theo chuyên gia bất động sản nhận định, điều này đến từ nhiều nguyên nhân.

Tới thời điểm hiện tại toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 128 dự án du lịch với vốn đầu tư đăng ký lên đến 9,14 tỷ USD và 34.789 tỷ đồng, tập trung vào một số vùng như huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền, TP. Vũng Tàu và huyện Côn Đảo.

Đặc biệt, từ giờ tới năm 2020, tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư vào 6 cụm du lịch, gồm cụm TP. Vũng Tàu; cụm Long Hải – Phước Hải và vùng phụ cận; cụm Bà Rịa – Núi Dinh; cụm Hồ Tràm – Bình Châu; cụm Côn Đảo và cụm các dự án ven sông, rừng ngập mặn trên sông Dinh, cùng các hạ lưu sông Dinh, sông Ray, Cái Mép – Thị Vải và tuyến nối Vũng Tàu – Cần Giờ. Với những chính sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới bất động sản tại đây sẽ khởi sắc và trở thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn, khai thác được toàn bộ tiềm năng vốn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo