0933.389.058

Tỉnh Long An thu hút 127 dự án mới đầu tư

Tỉnh Long An hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi nhiều yếu tố. Đó là lợi thế về vị trí địa lý, nằm sát với TP.Hồ Chí Minh, là cửa ngõ nối liền vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, địa phương này đã thu hút được 127 dự án mới đầu tư vào địa bàn tỉnh, tăng 10 dự án so với cùng kỳ năm 2017.

 

                                                                          Một dự án trên địa bàn tỉnh Long An

Trong đó, có 70 dự án đầu tư nước ngoài và 57 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư cấp mới 172 triệu USD và 7.138 tỷ đồng. Ngoài ra, trong các khu công nghiệp của tỉnh này còn có 84 dự án điều chỉnh vốn. Trong đó, có 60 dự án có vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh với tổng vốn điều chỉnh tăng 126 triệu USD và 24 dự án có vốn đầu tư trong nước điều chỉnh với tổng vốn điều chỉnh tăng 1.281 tỷ đồng.

Được biết, tính đến nay, Long An đã thu hút được 1.401 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp, trong đó có 631 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 770 dự án có vốn đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư là 3.715 triệu USD và 77.247 tỷ đồng. Đến nay, đã có 422 dự án thuê nhà xưởng với tổng diện tích nhà xưởng 1.450.424 m2. Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt 80,98%. So với cuối năm 2017, diện tích đất công nghiệp lấp đầy tăng thêm trong năm 2018 là trên 160 ha.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An cho biết, hiện có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trên địa bàn tỉnh này, trong đó Đài Loan đứng đầu cả về số dự án và vốn đầu tư đăng ký, tiếp theo là các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…,các lĩnh vực thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài là may mặc, da giày, chế biến thức ăn, chế biến thực phẩm, đồ uống. Các dự án có vốn đầu tư nước ngoài tập trung chủ yếu tại các huyện vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh giáp ranh với TP.Hồ Chí Minh như: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An.

Cũng theo ông Trần Văn Cần, tỉnh Long An hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi nhiều yếu tố. Đó là lợi thế về vị trí địa lý, nằm sát với TP.Hồ Chí Minh, là cửa ngõ nối liền vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này giúp các nhà đầu tư tại Long An dễ dàng tiếp cận những tiện ích về hạ tầng kinh tế – kỹ thuật, thị trường của TP.Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, đồng thời thuận lợi trong việc tiếp cận nguồn nguyên liệu dồi dào phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long – vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp của Việt Nam.

Bên cạnh đó, những năm qua, tỉnh Long An cũng đã tập trung đầu tư hoàn chỉnh các trục động lực kết cấu hạ tầng, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông tại các huyện vùng kinh tế trọng điểm phục vụ phát triển công nghiệp, bao gồm các trục nội tỉnh, liên tỉnh và liên vùng, đặc biệt là các trục giao thông kết nối với TP.Hồ Chí Minh.

Để tiếp tục thu hút đầu tư vào địa bàn, tỉnh Long An sẽ tiếp tục có những giải pháp cụ thể, thiết thực để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian qua, nâng cao hiệu quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian tới, đưa thành phần kinh tế có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giữ vị trí xứng đáng, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Cụ thể, tỉnh tập trung thu hút những dự án đầu tư nước ngoài có vốn đầu tư lớn, có giá trị gia tăng cao, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực; tiếp nhận đầu tư có chọn lọc, đúng theo quy hoạch, thu hút dự án đầu tư nước ngoài gắn với yêu cầu bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý các dự án đầu tư nước ngoài, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Nhằm tận dụng, phát huy tốt những lợi thế của tỉnh và định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới, Long An tập trung mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ gồm cơ khí – chế tạo máy, điện tử – tin học, sản xuất linh kiện, lắp ráp…, công nghiệp chế biến nông sản, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đô thị vệ tinh và dịch vụ hậu cần cảng. Với hơn 15.000 ha đất công nghiệp được quy hoạch, bố trí giáp ranh giới TP.Hồ Chí Minh trong bán kính từ 30 đến 40 km, trong đó bao gồm 11.964 ha đất khu công nghiệp và trên 3.100 ha đất cụm công nghiệp, tỉnh Long An sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về mặt bằng để các doanh nghiệp triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh./..

 • Tên dự án: Khu dân cư Tấn Phát
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH TM XD Địa ốc Tấn Phát
 • Tổng diện tích: 10ha
 • SĐT CHỦ ĐẦU TƯ: 0933.389.058
 • Vị trí: Mặt tiền đường 835B và 835, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
 • Loại hình: Đất nền, khách hàng được xây dựng tự do
 • Các loại diện tích: 4×20, 5×20, Shophouse
 • Hình thức bàn giao: Bàn giao hoàn thiện và cấp sổ đỏ vĩnh viễn
 • Tình trạng pháp lý: Dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư cam kết giao đất, sổ đỏ đúng thời hạn
 • Đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Exim Premium
 • Các đơn vị phân phối dự án: Công ty Cổ phần Exim Premium; Công ty Cổ phần Bất động sản GemLand; Công ty TNHH Địa ốc Gia Phúc; Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Gia Việt; Công ty TNHH SunLand Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo