0933.389.058

Thiết lập những vành đai mới của thị trường Bất động sản

Sau thời kỳ đóng băng 2008, nhận định các phân khúc BĐS vào năm 2019 thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại với sự phân hoá rõ rệt, trong đó yếu tố vị trí cũng như chủ đầu tư rất quan trọng. Mặt bằng giá thay đổi tại các khu vực đã định hình những vành đai mới của thị trường này. Thế nhưng nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro nếu không lựa chọn phân khúc phù hợp với nhu cầu đầu tư và khả năng tài chánh của mình. 

Giá vùng lõi trung tâm lên cao

Thị trường BĐS thời điểm này tiếp tục có những cảnh báo đi ngang khi nguồn cung quá lớn trong thời gian qua và biên độ tăng giá liên tục. Điều này cũng xuất phát từ yếu tố siết nguồn vốn trung và dài hạn vào BĐS của hệ thống ngân hàng VN. Tuy nhiên, nguồn cung lại khan hiếm tại khu vực lõi trung tâm được xác lập từ vành đai các quận 1, 2, 3, 4, 5, 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận do diện tích đất không còn đã khiến dự án cứ tung ra là “cháy” hàng.

Ascent Plaza sở hữu địa thế đẹp thu hút sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư

Theo phân tích của các chuyên gia, tỉ lệ nguồn cung tại các quận trung tâm trên trong thời gian qua chỉ dao động từ 5-8% toàn thị trường TP.HCM.

Quan sát tại khu vực quận 1 có khoảng 2 dự án đang tung hàng mới với giá bán từ 6.000 -10.000 USD/m2. Tại lõi trung tâm bờ Đông sông Sài Gòn mạn Thủ Thiêm (Quận 2), chủ đầu tư một dự án tại đây cho biết dự án chỉ có 4.000 sản phẩm nhưng đã có tới 11.000 lượng nhu cầu đặt chỗ. Dù dự án này hiện vẫn chưa khẳng định mức giá bán trên mỗi m2.

Tại khu vực quận Bình Thạnh, theo ghi nhận của phóng viên có hai dự án với nguồn cung căn hộ khá khiêm tốn được đưa ra trong thời điểm này. Đầu tiên là dự án The Penta ở số 201 Hoàng Hoa Thám (P. 6, Q. Bình Thạnh) chỉ với 83 căn hộ có diện tích từ 43-77m2. Tiếp đến là dự án chung cư cao cấp Ascent Plaza tại số 375 Nơ Trang Long (P. 13, Q. Bình Thạnh) với 348 căn hộ với giá bán từ 37 triệu/m2 của chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Địa ốc Tiến Phát, dự án là sản phẩm thứ 3 thuộc dòng “The Ascent” sau The Ascent – Thao Dien Condominiums (Q. 2) và Ascent Lakeside (Q. 7), được phát triển theo tiêu chuẩn của Boutique Homes.

Sảnh đón 5 Sao hiện đại dự án Ascent Plaza

Không như những dự án cao cấp, Boutique Homes tập trung vào chất lượng thay vì số lượng, ngoài vị trí phải cận trung tâm, thiết kế độc đáo, đẹp mắt, quy mô không được quá lớn, thì tiện ích đầy đủ, khác biệt và đội ngũ quản lý toà nhà, chăm sóc cư dân phải thật sự như những người thân trong gia đình.

Ascent Plaza mang đến một trải nghiệm sống đẳng cấp

Bên cạnh đó, dòng “The Ascent” còn mang những tiêu chí riêng như hồ bơi nước ấm, nước sạch uống tại vòi, sơn ngoại thất chống được ẩm mốc, giữ được độ bền đẹp lâu dài. Thời gian sắp tới, Tiến Phát Corp. tiếp tục ra mắt dự án Ascent Garden Homes tại Quận 7 với thiết kế vô cùng ấn tượng, sẽ đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng cao của người dân.

Hồ bơi nước ấm tràn bờ dự án Ascent Plaza

Circle of Life – Lễ ra mắt dự án Ascent Plaza sẽ diễn ra ngày 24/11/2018 tại The Adora Nguyễn Kiệm. Những thông tin chính thức từ chủ đầu tư về dự án sẽ được gửi đến khách hàng và các nhà đầu tư trong sự kiện.

Dự báo đầu tư căn hộ vẫn đạt ưu thế trong 2019

Đánh giá của các chuyên gia cho thấy trong năm 2018, thì kênh đầu tư BĐS vẫn khá tốt, với mức sinh lời bình quân cao hơn các kênh đầu tư khác, kể cả chứng khoán và tiền gửi ngân hàng theo một số phân khúc.

Theo thông tin thu thập từ các báo cáo về BĐS (CBRE, Savills, DKRA, VFA…) được ước tính bình quân, thì hầu hết các phân khúc đầu tư BĐS đều có lợi nhuận. Trong đó phân khúc có độ biến động cao nhất là đất nền vùng ven, kế tiếp là đất nền dự án, với độ biến động +-100% so với mức bình quân. Điều này có nghĩa là đầu tư vào 2 phân khúc này sẽ dựa trên yếu tố lựa chọn đúng của nhà đầu tư.

Phân khúc nhà phố và căn hộ khá ổn định, trong đó căn hộ cao cấp có dấu hiệu giảm giá do lượng cung khá lớn so với sức tiêu thụ và khả năng khai thác cho thuê.

Nhận định các phân khúc BĐS vào năm 2019 sẽ có sự phân hóa lớn, trong đó yếu tố vị trí cũng như chủ đầu tư rất quan trọng. Nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro nếu không lựa chọn phân khúc phù hợp với nhu cầu đầu tư và khả năng tài chánh của mình. Dưới đây là nhận định các phân khúc đầu tư BĐS trong năm 2019:

Mặc dù phân khúc căn hộ được xem là khó sinh lời so với các phân khúc khác, nhưng do nhu cầu mua để ở và khả năng cho thuê có dòng thu nhập ổn định nên phân khúc này ổn định hơn các phân khúc khác trong năm 2019, là năm dự đoán sẽ khó khăn cho thị trường BĐS.

Ghi nhận phân khúc trung cấp có mức giá hợp lý vẫn có nhu cầu tiêu thụ, những dự án trong khu vực gần trung tâm vẫn có khả năng tăng giá nhẹ do có nhu cầu mua để ở và cho thuê ổn định. Phân khúc cao cấp sẽ giảm giá ở một số dự án do khó cho thuê “được giá” nên nhà đầu tư thứ cấp chấp nhận bán lỗ. Phân khúc trung bình ở những khu vực xa trung tâm, hạ tầng chưa tốt sẽ gặp khó khăn thanh khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo