0933.389.058

Những thách thức ở thị trường bất động sản hạng sang

Với nền kinh tế phát triển nhanh, Tp.HCM đang dần khẳng định vị thế của mình là trung tâm thương mại tương lai của khu vực Đông Nam Á, thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Điều này đã tạo nên sức hút cho các dự án bất động sản tại đây, đặc biệt là ở khu vực trung tâm quận 1 với lợi thế là trung tâm kinh tế và văn hóa của thành phố. Cũng chính sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế cùng với nhu cầu cuộc sống đa dạng của cư dân thành thị đang đặt ra những thách thức cho thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc cao cấp.

Bất động sản hạng sang vẫn nóng

Với nền kinh tế phát triển nhanh, Tp.HCM đang dần khẳng định vị thế của mình là trung tâm thương mại tương lai của khu vực Đông Nam Á, thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Báo cáo tổng kết thị trường gần nhất của Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho thấy, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào bất động sản có xu thế tăng dần trong những năm gần đây.

Cụ thể vào năm 2017 vốn tăng mạnh đạt 1,01 tỷ USD; trong 5 tháng đầu năm 2018, đạt 216,3 triệu USD. Dòng vốn mạnh tạo điều kiện cho các dự án bất động sản tại Tp.HCM phát triển theo xu thế trên thế giới, thậm chí đã có đơn vị bất động sản tạo nên những sản phẩm đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện như “căn hộ biến hình”.

Điều này đã tạo nên sức hút cho các dự án bất động sản tại đây, đặc biệt là ở khu vực trung tâm quận 1 với lợi thế là trung tâm kinh tế và văn hóa của thành phố.

Đáng chú ý, số liệu thống kê của Hội môi giới bất động sản cho thấy tại Tp.HCM tỷ trọng giao dịch phân khúc cao cấp và trung cấp chiếm nhiều tỷ trọng nhất, trong đó cao cấp chiếm tới 40,5%, trung cấp 36,5% còn lại là 21% phân khúc bình dân.

Đặc biệt, các dự án căn hộ cao cấp tại khu trung tâm quận 1 rất thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vì được hưởng lợi thế “độc quyền”, do thành phố đã quyết định không chấp thuận thêm dự án chung cư cao tầng từ nay đến năm 2020. Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản cao cấp tại quận 1 được kỳ vọng sẽ là một kênh đầu tư đảm bảo và có lợi nhuận cao trong phân khúc.

Hướng tới trải nghiệm của người ở

Sự phát triển của phân khúc bất động sản hạng sang không chỉ là xu thế tại Tp.HCM mà còn là của thế giới. Mới đây, tại hội thảo International Luxury Conference (tạm dịch: Hội thảo các ngành Cao cấp quốc tế) do tạp chí The New York Times tổ chức tại Hồng Kông, những doanh nghiệp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới đã cùng bàn luận về những thay đổi trong ngành công nghiệp hạng sang (luxury industry).

Trao đổi liên quan đến lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phân khúc hạng sang giới chuyên gia quốc tế đã có nhiều nhận định xung quanh việc tái định nghĩa khái niệm đời sống cao cấp và chủ điểm: Redefining Luxury Living – The Next (R)evolution in Luxury Residential and Retail Developments (Tái định nghĩa đời sống đẳng cấp: Bước cải tiến tiếp theo của khu căn hộ cao cấp và trung tâm Thương mại).

Theo đó, trong thời đại ngày nay, khi nhắc đến sự cao cấp, người ta nói nhiều hơn đến câu chuyện trải nghiệm cuộc sống, đặc biệt là việc tận dụng thời gian trong cuộc sống hiện đại gấp gáp. Do đó, điều mà cư dân thời đại mới đặc biệt là giới tinh hoa muốn tìm đến chính là không gian sống đầy tiện ích và đẳng cấp, giúp họ tận hưởng thời gian sống và làm việc hiệu quả, chứ không phải tiêu tốn thời gian lãng phí.

Ông Jimmy Chan, CEO của Alpha King, người đặt nền móng cho nhiều dự án bất động sản cao cấp tại Thượng Hải như khách sạn Peninsula hay khu Tân Thiên Địa, cho biết: “Sự đẳng cấp mà chúng tôi muốn đem vào trong mỗi dự án chính là tính tiện ích, giúp tối ưu hóa thời gian sống – làm việc – giải trí của cư dân. Họ sẽ tiết kiệm một khối lượng lớn thời gian khi được sử dụng những dịch vụ cao cấp, tại căn hộ có vị trí trung tâm thành phố. Đồng thời chúng tôi ứng dụng các giải pháp công nghệ tối ưu, phục vụ nhu cầu của người dân, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của cuộc sống đô thị hiện tại.”

Đồng quan điểm tận dụng công nghệ cần giúp tối ưu hóa thời gian của con người, đem lại cuộc sống cao cấp hơn, bà Dee Poon, Giám đốc thương thiệu Esquel Group, chia sẻ thêm: “Tôi tin rằng vai trò của công nghệ là thúc đẩy năng suất lao động, tiết kiệm thời gian làm việc và tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn”.

Cũng theo ông Jimmy Chan, trong thời đại “con người là trung tâm” này, các nhà phát triển bất động sản cần tập trung tái định nghĩa những giá trị của sự đẳng cấp mà họ mang lại cho người sử dụng.

“Tại Alpha King, chúng tôi tin rằng, việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa Việt Nam trong các dự án chính là điểm cốt lõi tạo nên những giá trị khác biệt của con người hiện đại. Chúng ta hướng tới sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai nhưng cũng không bỏ quên cội nguồn văn hóa dân tộc”, ông Jimmy Chan chia sẻ thêm.

Theo giới chuyên môn, trong thời gian sắp tới bất động sản hạng sang và cao cấp tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn, thậm chí ở khu trung tâm Sài Gòn còn được cho là “ngôi sao mới nổi” ở khu vực châu Á. Điều này khiến phân khúc hạng sang và siêu sang trở thành một thị trường cạnh tranh hấp dẫn, đồng thời khiến các chủ đầu tư phải nghiên cứu lại cách thức cải thiện chất lượng cuộc sống và tối ưu hóa thời gian trải nghiệm người dùng trong các dự án cao cấp sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo