0933.389.058

Những chuyển biến của thị trường đất nền Long An

Theo ghi nhận, so với thời điểm đầu năm 2018, hiện giá đất nền khu vực Long An tăng trung bình từ 20-25%. Theo giới kinh doanh, thị trường đất nền Long An có chuyển biến sôi động hơn vào dịp cuối năm trên thị trường thứ cấp, nhiều dự án rục rịch bung hàng.

Nhu cầu mua đất dịp cuối năm tăng lên

Tìm hiểu thị trường bất động sản Long An ở giai đoạn này cho thấy, các doanh nghiệp có quỹ đất triển khai dự án đang có kế hoạch tung ra thị trường vào thời điểm này nhằm nhắm vào dòng tiền tích lũy của người dân dịp cuối năm.

Theo các doanh nghiệp, đây là khoảng thời gian người Việt tổng kết tài chính, dòng tiền ngoại hối từ kiều bào cũng đổ về nước mạnh là lý do khiến nhu cầu đầu tư hoặc tích lũy tài sản từ bất động sản tăng lên.

Nguồn cung mới (sơ cấp) tại thị trường Long An thời gian qua không nhiều, đa phần giao dịch là những nền đất dự án cũ trên thị trường thứ cấp. Tuy nhiên, gần đây thị trường đất nền Long An đã rục rịch trở lại với một số nguồn cung mới như 100 nền đất có giá 12 triệu đồng/m2 tại huyện Đức Hòa (Long An) của CTCP Yeshouse, 150 nền giai đoạn 2 của dự án Five Star Eco City, một số nền tại khu dân cư Areca Villa Long An, Golden City… hoặc những nền đất do nhà đầu tư thứ cấp bán lại.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse cho rằng, cuối năm là thời điểm dòng tiền tích lũy của người dân tăng lên nên nhu cầu mua đất để dành, chờ thời điểm bán ra cũng tăng theo.

Nếu quý III/2018, sức mua chủ yếu đến từ nhu cầu ở thực thì bước sang quý IV/2018, đa số là NĐT “xuống tiền”. “Hiện tại, thị trường vẫn có hiện tượng NĐT lướt sóng nhưng rất ít, rơi vào các dự án “hót”, còn phần lớn là NĐT trung và dài hạn”, ông Tuấn khẳng định.

Cũng theo ông Tuấn, qua đợt nóng sốt đất vừa qua khách hàng mua bất động sản đã rất “tỉnh”, đối với những dự án phân lô lẻ tính pháp lý phải chuẩn khách hàng mới mua. Mà một khi khách hàng kỹ hơn thì bản thân doanh nghiệp cũng phải làm tốt hơn mới ra được hàng.

Ông Nguyễn Hoài Danh, Giám đốc Marketing công ty Cát Tường khẳng định, doanh nghiệp chọn thời điểm cuối năm để bung hàng là có lý do. Dù bức tranh thị trường bất động sản hiện tại “kém sáng” hơn cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên sức cầu vẫn lớn, và càng tăng mạnh về cuối năm.

Triển vọng nào cho năm 2019?

So với cùng kỳ năm ngoái, nhìn chung lượng giao dịch mới trên thị trường bất động sản Long An có sự sụt giảm, một phần đến từ nguồn cung mới hạn chế ra hàng. Tuy vậy, giao dịch trên thị trường thứ cấp vẫn khá sôi động.

Các nền đất có sổ được giao dịch mua bán nhộn nhịp ở giai đoạn này. Riêng về sức cầu của thị trường không “giảm nhiệt” so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí, ở một số khu vực có phần nóng sốt hơn do sự nguồn cung sản phẩm mới, giá thành hợp lý vừa túi tiền ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu đầu tư về cuối năm ngày càng tăng cao.

Thậm chí, có một số dự án ở vị trí đẹp, giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền ghi nhận mức tăng giá theo ngày, tuần

Nguồn hàng sơ cấp được NĐT mua lại ở thời điểm này được xem là bước đệm cho hoạt động mua bán nở rộ vào năm 2019. Những dự báo về khó khăn quỹ đất, tác động từ khan hiếm nguồn cung sẽ phần nào tác động đến hoạt động thị trường và giá bán bất động sản trong thời gian tới.

Theo ghi nhận, so với thời điểm đầu năm 2018, hiện giá đất nền khu vực Long An tăng trung bình từ 20-25%. Thậm chí, có một số dự án ở vị trí đẹp, giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền ghi nhận mức tăng giá theo ngày, tuần.

Ngoài ra, những tác động về hạ tầng giao thông phần nào sẽ là điểm nhấn của khu vực này trong thời gian tới và là nguyên nhân khiến giá và sức mua bất động sản dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2019 tại khu vực Long An.

Tuy vậy, theo các chuyên gia, so với những cơn sốt đất diễn ra tại khu ven TP.HCM thời gian qua thì những tác động về đột biến giá hay tăng giá chóng mặt sẽ khó diễn ra ở thị trường Long An thời gian tới trước bối cảnh chính quyền tiếp tục siết chặt tình trạng phân lô bán nền tràn lan, hạn chế tình trạng bong bóng bất động sản.

 • Tên dự án: Khu dân cư Tấn Phát
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH TM XD Địa ốc Tấn Phát
 • Tổng diện tích: 10ha
 • SĐT CHỦ ĐẦU TƯ: 0933.389.058
 • Vị trí: Mặt tiền đường 835B và 835, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
 • Loại hình: Đất nền, khách hàng được xây dựng tự do
 • Các loại diện tích: 4×20, 5×20, Shophouse
 • Hình thức bàn giao: Bàn giao hoàn thiện và cấp sổ đỏ vĩnh viễn
 • Tình trạng pháp lý: Dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư cam kết giao đất, sổ đỏ đúng thời hạn
 • Đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Exim Premium
 • Các đơn vị phân phối dự án: Công ty Cổ phần Exim Premium; Công ty Cổ phần Bất động sản GemLand; Công ty TNHH Địa ốc Gia Phúc; Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Gia Việt; Công ty TNHH SunLand Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo