0933.389.058

Lí do gì đã khiến nhà đầu tư chuyển hướng sang đất nền dự án Long An?

Trong những năm qua, hệ thống hạ tầng của tỉnh Long An được đầu tư phát triển vượt bậc, trở thành đòn bẩy cho nền kinh tế của tỉnh, Long An còn nằm trong hành lang kinh tế trọng điểm phía Tây Nam dọc Quốc lộ 1. Với lợi thế liền kề TP.HCM, Long An được xem là địa phương đón đầu xu thế giãn dân của TP.HCM. Theo đó, tâm điểm của thị trường bất động sản đã và đang dịch chuyển về khu vực này.

Theo điều chỉnh quy hoạch Vùng TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ thông qua, Long An là 1 trong 7 tỉnh thuộc Vùng TP.HCM, đồng thời nằm trong hành lang kinh tế trọng điểm phía Tây Nam dọc Quốc lộ 1. Điều này thêm một lần nữa xác định vị thế và vai trò đặc biệt quan trọng của Long An trong chiến lược phát triển kinh tế chung của đất nước.

Sức hút từ quy hoạch hạ tầng giao thông

Trong những năm qua, hệ thống hạ tầng của tỉnh được đầu tư phát triển vượt bậc, trở thành đòn bẩy cho nền kinh tế.

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, năm 2016, thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU về Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm, tỉnh đã đề ra “Chương trình 09”, trong đó hạ tầng giao thông được ưu tiên.

ảnh 1

Nằm dọc theo bờ sông Cầu Tràm, tiếp giáp TP.HCM, Khu dân cư Tấn Phát sở hữu vị trí đắc địa tại huyện Cần Giuộc.

Đến nay, hầu hết các công trình giao thông đã hoàn thiện. Chính điều này giúp Long An đón nhận các làn sóng đầu tư mạnh mẽ, đồng thời góp phần làm khởi sắc thị trường bất động sản Long An.

Hiện nay, rất nhiều “ông lớn” bất động sản đã chuyển hướng đầu tư xây dựng các khu dân cư tại Long An như Vingroup, Nam Long, Vạn Thịnh Phát, Him Lam, Tấn Phát Real…

Mặt khác, lý giải thêm về hiện tượng dịch chuyển đầu tư này, các chuyên gia cho rằng, với lợi thế liền kề TP.HCM, Long An được xem là địa phương đón đầu xu thế giãn dân của TP.HCM, vì vậy tâm điểm của thị trường bất động sản chắc chắn phải dịch chuyển về khu vực này.

Đất nền tăng giá từ 50% mỗi năm

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù nằm trong tâm điểm của sự dịch chuyển nhưng giá đất nền Long An không “bùng nổ” mà âm thầm tăng giá từ 20 – 50% qua từng năm.

Những khu đất có vị trí gần với các huyện của TP.HCM như Bình Chánh, Hóc Môn… giá luôn cao hơn từ 20 – 30% so với các khu vực khác và đây cũng là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, giá đất nền nhỏ, lẻ trong dân cũng có giá “nhỉnh” hơn so với đất nền dự án từ 1-2 triệu đồng/m2.

ảnh 2

Nhân viên tư vấn cho khách hàng

Lý giải về vấn đề này, anh Hoàng Nam – chủ một dự án bất động sản trên địa bàn Long An cho biết, đối với đất nền dự án, các chủ đầu tư tính toán mức giá dựa trên nhu cầu và thu nhập của người dân. Vì vậy mức giá đưa ra luôn phù hợp với thực tế và đúng giá trị thực của sản phẩm.

Anh Minh Sơn, một khách đầu tư chia sẻ: “Mua đất nền dự án có ba cái lợi. Thứ nhất, giá thấp hơn giá thị trường, được hỗ trợ vay với lãi suất thấp. Thứ hai, không phải lo lắng và mất thời gian kiểm tra giấy tờ, thông tin quy hoạch… Việc cấp giấy phép xây dựng, sổ đỏ… đều được chủ đầu tư làm thay khách hàng. Thứ ba, hầu hết các dự án đều quy hoạch đồng bộ, có đầy đủ tiện ích, đảm bảo cuộc sống thoải mái và tiện lợi cho cư dân nên khả năng sinh lợi rất cao. Vì vậy tôi luôn chọn đất nền dự án để đầu tư”.

 

ảnh 3

Nhân viên tư vấn cho khách hàng

Từ đầu năm 2018 đến nay, với lượng khách đầu tư đổ dồn về Long An ngày càng đông, các chủ dự án đã liên tục bung sản phẩm ra thị trường. Điển hình như dự án Cát Tường Phú Sinh, Khu dân cư Bella Vista, Sài Gòn Village…

Gần đây, một dự án nằm ngay mặt tiền đường 835B và 835 thuộc huyện Cần Giuộc đang “gây sốc” trên thị trường khi chào hàng với mức giá cực sốc: 11 – 12 triệu đồng/ m2, trong khi thị trường đang chào bán với giá từ 14 đến 20 triệu đồng/m2. Đặc biệt, chủ đầu tư còn cam kết giao đất, sổ đỏ đúng thời hạn.

Trường hợp giao trễ quá một tháng người mua sẽ được đền bù 20% trên tổng số tiền đã đóng, hay giao sổ trễ sẽ phạt theo lãi suất ngân hàng cho người sở hữu, đồng thời người mua còn được hưởng lợi, khi chủ đầu tư cam kết hỗ trợ vay không lãi suất trong 12 tháng.

Chương trình “Thương vụ đầu tư đất nền cùng Tấn Phát” thu hút đông đảo khách hàng tham dự.

Dự án Khu dân cư Tấn Phát do công ty TNHH Thương mại xây dựng Địa ốc Tấn Phát (Tấn Phát Reals) làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần Exim Premium là đơn vị phát triển dự án.

 Đầu tháng 11 vừa qua, hai đơn vị này đã phối hợp tổ chức “Lễ ra quân dự án Tấn Phát” và chương trình “Thương vụ đầu tư đất nền cùng Tấn Phát” thu hút hàng trăm khách hàng tham dự. Một nhân viên môi giới bất động sản bật mí, trong chương trình “Thương vụ đầu tư đất nền cùng Tấn Phát”, chỉ sau vài giờ công bố đã có hơn 50 sản phẩm đất nền giao dịch thành công.

Việc các công trình trọng điểm, các dự án không ngừng phát triển tại Long An, cho thấy thị trường bất động sản nơi này sẽ “bùng nổ” không xa trong tương lai. Đây thật sự là cơ hội cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo