0933.389.058

Hơn 23% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào bất động sản ở Sài Gòn

Không thể phủ nhận rằng hoạt động kinh doanh bất động sản đang là hoạt động kinh doanh thu hút rất nhiều nguồn đầu tư, vì nó đang và sẽ tạo ra lợi nhuận khủng khiếp mà các hoạt động khác không đem lại được.

Theo Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, 8 tháng qua thành phố có 640 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 558,63 triệu USD, trong đó có 23,1% vốn đăng ký vào hoạt động kinh doanh bất động sản.

Lĩnh vực đứng đầu trong việc góp vốn là hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất với 48,2%.

Vốn FDI 8 tháng năm nay tăng 22,2% số dự án cấp mới và bằng 70% vốn đầu tư so với cùng kỳ.

Theo đó, số vốn đổ bộ nhiều nhất thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có vốn đầu tư nhiều nhất với 24,5%. Tiếp theo là hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 23,1%; Bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác chiếm 22,4%; Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 14,5%; Thông tin và truyền thông chiếm 6%.

Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất tại TP.HCM, tiếp theo là Singapore, Na Uy, Nhật Bản và Hồng Kông.

Cũng trong 8 tháng đầu năm 2018, TP.HCM có 178 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư là 480,77 triệu USD, tăng 29% số dự án điều chỉnh và bằng 80% vốn đầu tư so với cùng kỳ.

Thành phố cũng chấp thuận cho 1.912 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 4,14 tỷ USD.

Lĩnh vực đứng đầu trong việc góp vốn là hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất với 48,2%. Tiếp theo là hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 18,7%.

Tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 5,18 tỷ USD, tăng 67,1% so với cùng kỳ.23,1% vốn đăng ký vào hoạt động kinh doanh bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo