0933.389.058

500 tỷ đồng được huy động cho dự án Aqua City của Novaland

CTCP Bất động sản BNP Global vừa thông báo chào bán thành công 5 triệu trái phiếu (tương ứng 500 tỷ đồng) cho một tổ chức tín dụng trong nước với kỳ hạn 2 năm, đáo hạn vào ngày 7/6/2023.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, có tài sản bảo đảm, không kèm chứng quyền, được phát hành dưới hình thức ghi sổ. Lãi suất đối với năm thứ nhất kể từ ngày phát hành là 10,3%/năm.

Doanh nghiệp liên quan Novaland huy động 500 tỷ cho dự án Aqua City - Ảnh 1.

Dòng vốn 500 tỷ đồng đổ về dự án Aqua City. (Ảnh: Hoàng Huy).

Doanh nghiệp cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được dùng để hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Thành phố Aqua, công ty con của CTCP Tập đoàn Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL) để phát triển dự án Aqua City tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Lô trái phiếu này được đảm bảo bằng toàn bộ 58,7 triệu cổ phần của BNP Global tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank, Mã: SGB), tương ứng mệnh giá hơn 587 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch 1/500 KĐT Aquacity.

Dự án có quy mô 305 ha nằm ở xã Long Hưng, TP Biên Hòa, thuộc khu vực phía Nam phân khu C, tiếp giáp sông Đồng Nai về phía Tây, tiếp giáp KĐT Đồng Nai Waterfront về phía Bắc và KĐT dịch vụ thương mại cao cấp Cù lao Phước Hưng về phía Đông.

KĐT Aquacity có ba dự án thành phần, gồm dự án Aqua City rộng 112,5 ha; dự án Aqua Dona rộng 116 ha và dự án Aqua Riverside 77 ha.

Nguồn vốn lập quy hoạch điều chỉnh dự án đến từ Công ty TNHH Thành phố Aqua, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Long Hưng Phát và Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona.

Về phía BNP Global, theo tìm hiểu, doanh nghiệp này được thành lập ngày 13/1/2014, có trụ sở tại Sunrise City, khu South Towers, 23 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM.

Tại thời điểm thành lập, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 6 tỷ đồng, với ba cổ đông sáng lập là bà Bùi Thị Hồng Ngọc, ông Nguyễn Hiếu Liêm và ông Vương Tôn Anh. Đến ngày 6/10/2020, vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 500 tỷ đồng.

Tại lần đăng ký thay đổi mới nhất ngày 16/4/2021, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật của BNP Global là bà Võ Thị Kim Thoa. Các thành viên HĐQT gồm có ông Bùi Minh Trí, bà Huỳnh Phương Thảo, ông Bùi Đạt Chương và bà Phạm Thị Cúc.

Trong đó, ông Bùi Đạt Chương được biết đến là em trai ruột của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland. Ông Chương đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Nova Nippon, doanh nghiệp từng là công ty con của Novaland.

Bà Huỳnh Phương Thảo và bà Phạm Thị Cúc được biết đến là em dâu của ông Bùi Thành Nhơn, cũng từng là cổ đông của Nova Nippon, đồng thời còn là cổ đông của Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Nova Saigon Royal, một công ty con khác của Novaland.

Bà Võ Thị Kim Thoa cũng từng là Chủ tịch Hội đồng thành viên của CTCP Đầu tư Phát triển Địa ốc Vạn Phát, doanh nghiệp mà Novaland sở hữu 97,99% vốn (tính đến 31/3/2021).

Nguồn: trithuc.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo